Trồng hành với CHAI NHỰA đơn giản ăn cả năm, còn là kháng sinh tự nhiên diệt khuẩn trong nhà

0

Ngày nay, việc thực phẩm bị tưới rất nhiều phân bón, thuốc kích thích… để cho nhanh lớn và tươi mắt không còn gì lạ. Không chỉ với các loại rau ăn hàng ngày mà ngay với hành hẹ – vốn là những thứ gia vị không thể thiếu cũng chẳng nằm ngoài. Bởi vậy, nhiều bà nội trợ liền chọn phương pháp tự cung, tự cấp. Tuy nhiên, việc tận dụng những thứ như chai nhựa bỏ đi lại không hề dễ dàng. Nếu không cẩn thận có thể khiến mất công, mất tiền, bẩn nhà mà vẫn chả thấy rau đâu.

Chuẩn bị dụng cụ

Với hành lá, bạn có thể tận dụng những chiếc thùng xốp hoặc chai nhựa bỏ đi như dầu ăn, nước ngọt, nước mắm… Hơn nữa, những vật dụng này còn có thể đặt được ở rất nhiều nơi như sân thượng, hành lang… mà không sợ chúng chiếm diện tích.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm khay nhựa, bút dạ, kéo, dao đầu nhọn, hành, đất để tiến hành trồng hành.

Cách trồng hành bằng chai nhựa

+ Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần cổ chai đi rồi dùng dao nhọn cắt lỗ xung quanh thân của nó. Để không bị cắt quá nhiều thì bạn nên dùng bút dạ đánh dấu những vị trí mà mình cắt. Tuy nhiên, bạn cần nhớ là lỗ đó phải nhỏ hơn so với kích thước của củ hành nhé.

Lưu ý: Không khoét lỗ dưới đáy chai. Bởi, đây là nơi giữ đất và nước nên nếu bạn khoét cả phần đáy thì chúng sẽ chảy ra ngoài mất. Nếu sợ hành sẽ bị ngập úng thì bạn có thể dùng đầu kéo đục lỗ li ti dưới đáy.

+ Cho lần lượt 1 lớp đất mùn tơi xốp vào chai rồi trồng hành vào. Bạn nên sắp xếp sao cho đỉnh của cách củ hành vừa hít với lỗ đã đục. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng xơ dừa để thay thế đất nếu không tìm được.

Chăm sóc hành lá

+ Bạn nên tưới nước hàng ngày và đặt ở nơi nhiều ánh sáng. Tuy nhiên, nếu đặt ở ngoài sân thượng thì bạn nên phủ lên hành một lớp rơm, rạ để nếu trời có mưa thì mầm vừa lên sẽ không bị gãy.

+ Sau 1 tuần là bạn có thể cắt lá hành hoặc nhổ cả cụm vào để nấu. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn mất công trồng đi trồng lại thì có thể cắt lá để chúng tiếp tục mọc.

Hành trồng thế này thì ăn thoải mái, cắt ngọn này lại có ngọn khác mọc

Dùng chai nhựa để thay thế cho chiếc cốc này thì còn gì bằng nữa

Với cách này thì bạn chỉ cần ngâm thôi

Dùng hành lá như kháng sinh diệt khuẩn

Hành không chỉ là gia vị mà nó còn là một vị thuốc tuyệt hảo. Nó thường được dùng như một loại thuốc kháng sinh, có thể chống lại rất nhiều bệnh tật. Bởi, trong hành có chứa một số hợp chấtsulfuric. Đây là chất có tác dụng diệt vi khuẩn rất tốt.

Bạn chỉ cần cắt củ hành thành 4 phần rồi đặt vào 4 góc nhà, chất này sẽ lan tỏa ra không gian và tiêu diệt vi khuẩn. Với những người sức khỏe yếu, hay ốm thì nên cắt thành từng lát rồi đặt trong tất trước khi đi ngủ. Cách này đặc biệt tốt với những người già, người say rượu bất kể vào mùa đông hay hè. Sulfuric và quercetin sẽ thẩm thấu vào da, máu và tiêu diệt vi khuẩn gây viêm nhiễm.

(thienluong)

Leave A Reply

Your email address will not be published.