Đàn bà cứ ngốc nghếch đưa hết cho chồng 3 thứ này, rồi đến đường cùng sẽ có lúc sống dở chết dở

0

Phụ nữ khôn ngoan dù yêu chồng đến mấy cũng nên chừa lại đường lui cho mình, tuyệt đối không được cho chồng hết 3 thứ này.

Tiền

Với vợ chồng, tiền nong là chuyện không nên giấu giếm, cũng không nên có của riêng của chung. Nhưng hơn hết, là phụ nữ thì nên hiểu rằng, bản thân không thể không có tiền của mình, cũng không thể đưa hết tiền cho chồng giữ mà không có phòng bị.

Đừng bao giờ tin câu “Ở nhà chồng nuôi” mà chịu bó buộc trong xó bếp, chịu ở nhà quanh quẩn với đống việc nhà. Là phụ nữ tuy không nhất thiết phải có sự nghiệp lẫy lừng, phải kiếm tiền bằng ông này bà kia nhưng nhất định phải có một công việc riêng, kiếm được ra tiền của mình. Kiếm nhiều kiếm ít không quan trọng, quan trọng là không trở thành kẻ ăn bám, không sống dựa dẫm, phụ thuộc vào bất kỳ ai. Phải nhớ, không điều gì an toàn hơn tiền do chính đàn bà kiếm ra.

Và hơn hết, đàn bà phải tích được khoản tiền riêng, khoản tiền mà chồng không biết tới. Tất nhiên, đây là khoản tiền đàn bà tự mình kiếm, không phải bớt xén giấu giếm của chồng. Đây chính là khoản bảo hiểm của đàn bà, giúp đàn bà phòng thân để tự tin đối mặt với mọi bất trắc, dù rằng chẳng ai muốn.

Lòng tin

Trong mọi mối quan hệ, tin tưởng chính là nền móng cũng là điều cốt lõi duy trì sự lâu bền. Trong hôn nhân, điều này lại càng không thể thiếu. Vợ chồng mà không tin tưởng nhau thì không thể dành trọn tình cảm, không thể ở bền với nhau suốt đời được. Nhưng ngược lại, bởi vì lòng tin quý giá nhường ấy nên lại càng phải biết trao cho ai, trao thế nào cho xứng đáng, cho bản thân không vì thế mà chịu tổn thương.

Với chồng cũng vậy, đàn bà nên tin, nhưng đừng tin tuyệt đối, giả dụ có 10 phần thì chỉ nên tin đến 6,7,8 phần, còn lại phải giữ lại cho mình. Bởi lòng người vốn chẳng ai đo được, thế gian còn vật đổi sao dời, huống hồ lòng người nông cạn hợp tan. Đừng trao đi tất cả để rồi sau cùng mất hết, mất trắng.

Cuộc đời của chính mình, tự do của chính mình

Đàn bà nên nhớ, đàn ông bên mình ngày nào biết ngày ấy, hôm nay yêu thương thề thốt nhưng ngày mai cũng có thể lập tức phủi áo ra đi. Đừng bao giờ tự cho rằng họ sẽ yêu mình, ở cạnh mình mãi mãi.

Vậy nên đừng bao giờ trao cả cuộc đời, trao đi sự nghiệp, tự do, bỏ đi những ước mơ, hoài bão chỉ vì một người đàn ông, vì muốn dốc lòng dốc sức cho họ. Đàn bà nên sống một cuộc sống của chính mình, không vì ai mà tồn tại, đổi thay.

Đừng bỏ ngang công việc yêu thích chỉ vì chồng không thích, đừng từ bỏ đam mê vì mất quá nhiều thời gian, đừng cắt đứt các mối quan hệ bạn bè vì bận rộn chăm lo chồng, con.

Phụ nữ nghĩ rằng mình hi sinh nhiều như thế sẽ được chồng thêm yêu thương, trân trọng. Nhưng không! Phụ nữ sống không có cá tính, không có màu sắc riêng, không có cuộc sống bà tự do riêng mới chính là thứ khiến đàn ông phát ngấy.

3 điều đàn bà nhất định không được nói thật với chồng

Đã từng lên giường với bao nhiêu người

Nếu đàn ông thường có xu hướng “khai khống” việc từng lôi được bao nhiêu cô gái lên giường với mình để thể hiện chiến tích tình trường, để ra oai trước vợ thì với đàn bà lại không đơn giản như thế. Nếp nghĩ cũ khiến đàn ông mặc định họ có quyền trăng hoa, trai gái, tam thê tứ thiếp nhưng lại luôn thầm mong mình là người đầu tiên của vợ, luôn muốn cả đời vợ chỉ có mỗi mình.

Vậy nên, nếu bạn không còn trinh nguyên khi kết hôn thì đừng dại nói thật với chồng về số đàn ông đã đi qua đời mình. Bởi lẽ, thông qua con số chồng sẽ thầm đánh giá sự đoan chính, đàng hoàng của bạn.

Trong những cơn ghen, đàn ông nào cũng sẽ lôi chuyện này ra để đay nghiến, thương tổn vợ. Cách tốt nhất để đối phó với câu hỏi này chính là đưa ra con số 1. Trước khi đến với anh ấy bạn chỉ từng lên giường với 1 người duy nhất, anh ấy là người thứ hai, cũng là người sau cùng.

Ghen với người yêu cũ

Quá khứ là thứ đã qua, người yêu cũ dù yêu đến mấy cũng là người đã từng yêu. Thế nên, thay vì hậm hực, chua ngoa với người yêu cũ của chồng tốt nhất đàn bà nên cố gắng làm bạn với cô ấy. Hãy để chồng bạn thấy rằng vợ mình đã khôn khéo thế nào khi cư xử rất văn minh với người đàn bà đi cùng những tháng năm tuổi trẻ của chồng.

Dù có ghen với người cũ, dù có không thích cô ấy cũng đừng nói xấu trước mặt chồng, càng không cạnh khóe trước mặt người khác khiến đàn ông mất mặt. Chẳng ai cấm bạn ghen cả, nhưng hãy ghen thật tỉnh táo để không đánh mất những gì đang có.

Bạn có thể tự làm được tất cả mọi thứ mà chẳng cần chồng giúp

Là đàn bà, dù có đảm đang hay giỏi giang đến mấy cũng hãy giấu bớt sự khôn ngoan ấy đi. Muốn hôn nhân hạnh phúc, muốn được chồng thương hãy biết giả vờ làm nai tơ trong mắt anh ấy.

Hãy cậy nhờ vào đôi tay rắn chắc của chàng khi đóng đinh tường hay bê vác những vật nặng, thay bóng đèn trên cao vì bạn với không tới hoặc chỉ đơn giản là đặt giúp nồi cơm vì bạn đang nhỡ tay nhặt rau.

Hãy tận dụng triệt để sự hỗ trợ của chồng trong cuộc sống hàng ngày, để anh ấy có cảm giác mình là người quan trọng, là bờ vai vững chắc cho vợ dựa vào. Việc tỏ ra cái gì cũng biết, cái gì cũng có thể làm được sẽ khiến chồng ỷ lại, lười nhác và dần trở nên vô trách nhiệm.

(pntoday)

Leave A Reply

Your email address will not be published.